Riksbank của Thụy Điển tăng lãi suất: Xu hướng giảm EUR / SEK vẫn còn nguyên

Tại Nhật Bản, nửa đầu năm 2015 bị chi phối bởi tiêu dùng và xuất khẩu yếu. Trong ngắn hạn, việc cắt giảm lãi suất khác sẽ đẩy krona xuống, nhưng dấu hiệu lạm phát cao hơn một chút sẽ cho phép Riksbank hạ thấp đồng hồ và cho phép krona mạnh hơn một chút. Giảm lãi suất ở Úc và Thụy Điển có vẻ ít khả năng hơn ở Canada.

Triển vọng tăng trưởng của khu vực nói chung có vẻ khá tốt. Trong khi triển vọng trong nước không thay đổi nhiều đánh giá chính sách, xu hướng nới lỏng toàn cầu vẫn hoàn toàn hiệu quả. Triển vọng khá tốt ở những nơi khác trong khu vực Bắc Âu Triển vọng kinh tế ở các quốc gia Bắc Âu khác là hỗn hợp.

Đồng euro có một nỗ lực yếu để tạo ra một xu hướng rõ ràng chỉ với khu vực đồng euro và số liệu tài khoản hiện tại của Ý đang di chuyển. Một loại tiền tệ yếu và ngân sách kiên cường sẽ hạn chế mức độ chậm lại ở Na Uy, trong khi tăng trưởng của Đan Mạch sẽ tăng tốc với sự trợ giúp của các chính sách tài khóa mở rộng và tăng trưởng tiêu dùng tốt. Đồng đô la Canada và peso Mexico vẫn đang quay vòng lốp xe của họ chống lại đồng bạc xanh hôm thứ Hai, những khu vực đáng chú ý để tiếp tục nảy.

Tại Na Uy, Ngân hàng Norges tập trung nhiều vào rủi ro đối với tăng trưởng và khả năng cạnh tranh hơn là lạm phát, điều này phù hợp với mục tiêu của ngân hàng trung ương trong một thời gian. Ngân hàng Canada dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Tư. Các ngân hàng trung ương của hai quốc gia khác, Canada và Thụy Điển, sẽ đưa ra thông báo vào thứ Tư và thứ Năm.

Tuy nhiên, tại các thị trường mới nổi, tăng trưởng sẽ ổn định trong năm 2017 khi tình hình tại các quốc gia khủng hoảng như Nga và Brazil cải thiện, trong khi Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Sự tăng trưởng của thương mại thế giới đã chậm lại so với tình hình trước khủng hoảng. Nhìn vào 34 quốc gia chủ yếu giàu có của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nói chung, sẽ có một chút chậm trễ vào cuối giai đoạn dự báo của chúng tôi. Do đó, tăng trưởng GDP sẽ không thay đổi trong năm 2017. Nó sẽ tăng tốc ở cả ba quốc gia nhưng sẽ ở mức vừa phải, chỉ vì tình hình thị trường lao động chặt chẽ hơn trong năm 2017 với tốc độ tiềm năng, tăng trưởng GDP ở Mỹ đạt đỉnh vào năm 2016 và sau đó tiếp cận xu hướng dài hạn của nó trong năm 2017.

Trong trường hợp của Thụy Điển, khả năng thương mại thế giới trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn đồng nghĩa với việc sẽ có áp lực dai dẳng lên vương miện. Kỳ vọng lạm phát trầm cảm và một thời gian dài tăng lương thực tế tốt cho thấy các thỏa thuận lương cao là không thể, mặc dù căng thẳng thị trường lao động. Trong khi đó, sự không chắc chắn về hiệu quả kinh tế của các thị trường mới nổi (EM) đã tăng lên. Có sự không chắc chắn lớn hơn về các nỗ lực cải cách và nguy cơ sai sót chính trị liên quan đến việc bãi bỏ quy định của thị trường tài chính. Biểu đồ giá của SEKEUR tháng 6 năm 2018 hiện không chắc chắn về triển vọng chiến tranh thương mại vẫn là một trong những thách thức bên ngoài quan trọng nhất đối với Úc, Canada và Thụy Điển. Theo dõi các cập nhật chiến tranh thương mại có thể khuấy động sự biến động, nhưng nó sẽ đấu tranh để tạo ra xu hướng nếu thị trường không chỉ chờ đợi chủ đề trên một từ khóa.