Bảng Anh (GBP), FTSE 100 mới nhất: Cùng nhau trỗi dậy khi Brexit Row bắt đầu

Có một cái gì đó cho tất cả mọi người trong Báo cáo giàu có toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới mới nhất về an ninh tài chính cá nhân và mức sống của người được trả lương cao nhất thế giới, được phát hành vào tuần trước. Trên thực tế, trong báo cáo này, “Sự giàu có toàn cầu”, có một số đánh giá tập trung vào các mặt tiêu cực của những vấn đề này. Vì vậy, thật hợp lý khi nhìn vào những gì đang diễn ra, liên quan đến Brexit. Và bằng cách nhìn vào Brexit, bạn có thể có một cái nhìn thoáng qua về tương lai.

Thủ tướng Anh hôm nay, Theresa May, đã có một đường lối cứng rắn đối với Brexit, tuyên bố rằng Anh muốn trở thành một phần của Liên minh châu Âu (EU). Điều đó có nghĩa là tháng Năm có thể tiếp tục với chiến dịch của mình để tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi EU.

Quan điểm chung là một cuộc bỏ phiếu Brexit có nghĩa là thuế cao hơn cho người Anh và việc làm thấp hơn cho các nhà xuất khẩu của Anh. Nhưng những gì về cuộc bầu cử này và tác động của nó đối với nền kinh tế Anh? Ý nghĩa của “Brexit” đối với nền kinh tế và an ninh tài chính của chúng ta là gì?

Bất động sản toàn cầu Top 10 toàn cầu đầu tiên của FT Global không phải là yếu tố quan trọng duy nhất được xem xét về tác động của Brexit đối với Vương quốc Anh. Chỉ số Thành phố Tương lai do Tập đoàn Thành phố Luân Đôn công bố là trung tâm tài chính hàng đầu trên toàn cầu.

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của các thành phố trên thế giới. Ở Luân Đôn, trong số những thứ khác, số lượng người giao dịch tiền tệ và nhà điều hành chuyển tiền phải được ghi nhớ, vì chúng rất quan trọng cho sự phát triển và thịnh vượng của thành phố.

Một trong những dự đoán của 10 bất động sản toàn cầu đầu tiên của FT Global là Brexit sẽ có một số ảnh hưởng đến nền kinh tế của theUK, về lâu dài. Nền kinh tế Anh sẽ đối mặt với một số thách thức. Tuy nhiên, như trường hợp của phần còn lại của thế giới, có những dấu hiệu cho thấy thị trường Anh đang hướng đến một xu hướng tích cực hơn.

Kết luận của FT là thị trường bất động sản toàn cầu sẽ phản ứng tích cực, tuy nhiên nó không thể dự đoán tình huống này sẽ như thế nào trong tương lai gần. Hiện tại, FT cho biết điều quan trọng nhất là người dân Anh giữ bình tĩnh và không hoảng loạn. Đối với một điều, Brexit là không thể tránh khỏi.

Một khi cơn sốc biến mất, chúng ta có thể hy vọng đồng bảng Anh sẽ tăng dần, lên mức cao nhất trong lịch sử. Thực tế rằng đó là một năm thực sự tồi tệ đối với nền kinh tế Anh chỉ có thể thúc đẩy nền kinh tế có sức khỏe tốt hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

FT dự đoán rằng tỷ giá hối đoái thậm chí có thể tăng ngang giá với đồng đô la Mỹ vào năm 2020. Điều này nghe có vẻ đáng báo động, nhưng do nền kinh tế Anh vẫn đang phục hồi, nó không phải là một nguyên nhân đáng báo động. Chỉ khi người ta dự báo một cách nghiêm túc thì anh ta mới thấy đồng tiền giảm ngang giá với đồng đô la, và lý do là FT hy vọng giá trị đồng bảng giảm mạnh khi mức tăng thực tế và tiềm năng của nó được bù đắp bởi sự sụt giảm bằng đồng euro.

Mặc dù FT bi quan về nền kinh tế Anh, dự đoán của nó có nhiều khả năng xảy ra vì thực tế là nền kinh tế toàn cầu đã suy yếu trong một thời gian khá dài. Điều này làm cho môi trường kinh tế hiện tại thuận lợi hơn cho nền kinh tế Vương quốc Anh.
FT tiếp tục, “Đồng bảng Anh có thể tăng trên mức ngang giá với đồng đô la vào cuối năm tới nếu cuộc trưng cầu dân ý ở EU trở thành một thành công. Điều này sẽ cho phép đồng bảng tăng mạnh hơn, từ đó có thể gây ra lạm phát cao hơn. “