Bảng Anh (GBP) mới nhất – PMI cảnh báo về sự chậm lại trong quý 4, các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục

Mới nhất – chỉ số PMI của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho thấy lạm phát đang gia tăng và tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng. Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng nhưng những con số thất nghiệp không cho thấy số người đã bỏ việc. Do đó, rất khó để đánh giá tác động của sự suy thoái đối với nền kinh tế Anh.

Chúng tôi cũng không biết thâm hụt thương mại sẽ như thế nào trong quý II năm nay. Sự yếu kém của xuất khẩu và nhập khẩu trong quý 2 và triển vọng xuất khẩu yếu hơn do giá đồng bảng Anh giảm đã khiến nhiều công ty phải suy nghĩ lại về kế hoạch mở rộng và thực hiện cắt giảm chi tiêu hơn nữa trước khi họ thực hiện thêm một khoản lỗ trong quý 2.

Nếu thâm hụt thương mại mới là bất kỳ dấu hiệu nào, thì nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng trong tương lai gần. Có hai mối quan tâm chính khi nói đến nền kinh tế và chúng là giá của các hàng hóa cơ bản như dầu khí và lạm phát. Khi chúng ta bước qua quý 3 của năm, Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ họp và sẽ có cuộc họp của tất cả các tổ chức tài chính lớn.

Tại thời điểm này, một số biện pháp mà BoE có thể quyết định thực hiện bao gồm cắt giảm lãi suất. BoE không muốn gây ra một tình huống mà nền kinh tế Anh bắt đầu suy thoái vì nó sẽ quá mạnh và có thể dẫn đến suy thoái. Tuy nhiên, nếu đồng bảng Anh giảm liên tục, Vương quốc Anh có thể trở nên kém cạnh tranh hơn.

Rất có thể nền kinh tế Vương quốc Anh có thể bị đẩy vào suy thoái và điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ giá trị của đồng bảng Anh và khả năng giữ giá trị của nó. Điều này cũng có thể có tác động trực tiếp đối với đồng euro và các loại tiền tệ khác ở Anh.

Khi chính phủ Vương quốc Anh chuẩn bị Đánh giá Chi tiêu tiếp theo, có thể sẽ ra mắt vào mùa thu, chúng ta sẽ biết rõ hơn về hướng mà họ muốn đưa nền kinh tế. Nếu lần Đánh giá Chi tiêu tiếp theo không đưa ra một chương trình nghị sự rõ ràng để giảm chi phí sinh hoạt, thì rất có thể Thủ tướng sẽ sử dụng Tuyên bố mùa thu để cố gắng bán bớt một số chính sách của riêng mình để sau đó ông có thể quay trở lại. với ngân sách sau này. Sau cùng, ông đã dành nhiều thời gian để thuyết phục Hạ viện rằng ông đang tham gia một khóa học để ổn định tài chính.

Thủ tướng cũng phải xem xét liệu Vương quốc Anh có cần phải đi thế chấp thứ hai hay không và có được thế chấp thứ hai trong tương lai để giảm áp lực của hiện tại lên giá đồng bảng Anh hay không. nếu tình hình hiện tại không được giải quyết, Vương quốc Anh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và đồng bảng Anh có thể sẽ giảm một lần nữa. Tuy nhiên, nếu lần Đánh giá Chi tiêu tiếp theo đưa ra thông điệp kinh tế mạnh mẽ, nó sẽ củng cố đồng bảng Anh và gây áp lực giảm giá lên chi phí sinh hoạt.

Cuối cùng, chúng ta cần hiểu tác động của sự suy thoái trong lĩnh vực sản xuất. Các chỉ số PMI đã chỉ ra rằng số liệu sản lượng sản xuất rất kém trong quý 3 năm nay, điều này có nghĩa là chúng ta đang trải qua một cuộc suy thoái trong lĩnh vực sản xuất.

Trong tình huống này, một đồng bảng Anh thấp hơn sẽ giúp bù đắp cho sự thiếu hụt sản lượng sản xuất, vì vậy yếu tố này cần phải được xem xét trước khi BoE công bố một mức cắt giảm tiếp theo đối với đồng bảng Anh. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tác động của sự suy thoái trong lĩnh vực sản xuất sẽ có ảnh hưởng gì đến hoạt động xuất khẩu của Vương quốc Anh.

Do đó, có vẻ như Thủ tướng sẽ không thực hiện cắt giảm lãi suất nữa cho đến sau Tuyên bố mùa thu. Tuy nhiên, thực tế là Vương quốc Anh có một trong những ngân hàng trung ương tích cực nhất trên thế giới và một số lượng lớn các thành viên trong ủy ban của Ngân hàng Trung ương Anh, có thể có nghĩa là nước này sẽ có thể làm được điều này mà không cần BoE đến. chịu nhiều áp lực.

Có khả năng Thủ tướng sẽ nói về tương lai của chính sách tiền tệ và điều quan trọng là phải theo dõi cách ông ấy phản ứng với điều này. để xem liệu anh ta có sử dụng cơ hội này để hạ đồng bảng Anh xuống nữa hay anh ta giữ im lặng và để đồng bảng Anh giảm xuống.