Chỉ số chứng khoán Tây Ban Nha tụt hậu

Trong khi các cổ phiếu ở Hoa Kỳ và Châu Âu tiếp tục theo dõi Vương quốc Anh, chỉ số chứng khoán Tây Ban Nha đã không nổi tiếng so với các đồng nghiệp trong Eurozone. Tại sao lại thế này?

Có vẻ như lần này không phải là toàn bộ khu vực Euro mà chậm hơn so với các công ty cùng ngành. Dường như có một số khu vực nhất định trong khu vực đồng Euro đang cho thấy sự thiếu hụt về sự tăng trưởng của họ. Dường như đó là một điều để tập trung vào tăng trưởng trong một khu vực và khá khác để so sánh nó với Hoa Kỳ.

Một số điều nổi bật khi bạn xem xét hiệu suất của khu vực Euro so với Hoa Kỳ. Ví dụ, có vẻ như, trong khi Hoa Kỳ đã trải qua mức cao kỷ lục gần đây, những mức cao đó đã đến hơi muộn.

Rõ ràng là các thị trường ở Hoa Kỳ và Châu Âu không thực sự là các chỉ số tụt hậu. Ví dụ, đồng đô la mạnh nhưng yếu. Thị trường chứng khoán đang theo Euro và kết quả là không hoạt động tốt hơn.

Một điều khác có vẻ rõ ràng là Hoa Kỳ đã trải qua một mức độ biến động rất cao. Cũng đúng là Hoa Kỳ không ổn định như Vương quốc Anh. Không có lý do rõ ràng tại sao những xu hướng này nên được tương quan, nhưng có vẻ như chúng là.

Vậy đâu là những lý giải cho lý do tại sao chỉ số chứng khoán Tây Ban Nha tụt lại phía sau khu vực đồng Euro? Nguyên nhân của việc này là gì? Câu trả lời có lẽ nằm ở bản chất cốt lõi của nền kinh tế Tây Ban Nha, khu vực công của nó.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực này đã trở nên lớn hơn nhiều so với những năm trước. Vì điều này, các động lực đã thay đổi. Có nhiều người coi đây là một vấn đề. Họ lo lắng rằng điều này có thể dẫn đến mất ổn định và dẫn đến nhiều bất ổn hơn.

Ngược lại, sự thay đổi này cũng được xem là tích cực bởi một số người vì điều đó có nghĩa là chính phủ đang kiểm soát nền kinh tế. Nếu nền kinh tế nằm trong tay chính phủ, thì bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có sự ổn định.

Tuy nhiên, dường như quan điểm của chính phủ về những thay đổi trong động lực của ngành là hơi mơ hồ. Chẳng hạn, có vẻ như không có bất kỳ thay đổi nào về loại sản phẩm đang được mua. Tuy nhiên, dường như điều này có thể dẫn đến giảm sản lượng nếu có sự gia tăng chi tiêu.

Theo như thị trường chứng khoán, so sánh giữa Hoa Kỳ và khu vực đồng Euro cho thấy Hoa Kỳ vượt trội so với Châu Âu. Đúng là Hoa Kỳ đang tụt hậu, nhưng không quá nhiều. Trên thực tế, cùng khoảng thời gian mà nó chậm lại cũng là khoảng thời gian khi Hoa Kỳ bắt đầu leo ​​trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Liên quan đến hiệu suất của Hoa Kỳ, có vẻ như hiệu suất vượt trội của giá cổ phiếu đang bị chậm trễ. Ví dụ, có vẻ như S & P 500 có thể bị tụt lại về mặt này. Điều này có thể là do chỉ số này đã không được thực hiện tốt như các chỉ số khác như Dow và Nasdaq.

Có khả năng hiệu suất của thị trường sẽ bắt đầu theo kịp chỉ số này khi thời gian trôi qua. Thật vậy, có khả năng hoạt động hiện tại sẽ chỉ tiếp tục trong một thời gian ngắn.