Dầu thô Pares đạt được khi thị trường thần kinh trông giống như tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ

Giá dầu thô tiếp tục tăng và đang có tác động tiêu cực đến tuyên bố thất nghiệp của Mỹ, theo Cục Dự trữ Liên bang New York. Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng số lượng việc làm được tạo ra ở Mỹ trong tháng 12 ít hơn khoảng 175 nghìn so với mức trung bình hàng tháng trong năm qua. Nhiều nhà kinh tế cho rằng sự suy giảm này là do nhiều người bỏ việc hơn là được tuyển dụng.

Tuy nhiên, với số lần sa thải nhiều hơn so với tuyển dụng mới, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta thấy con số giảm khi nhiều công nhân thấy rằng họ không còn có thể kiếm đủ tiền để hỗ trợ gia đình. Tỷ lệ thất nghiệp cao hơn góp phần làm giảm niềm tin và ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Niềm tin giảm sút được coi là mối đe dọa đối với nền kinh tế bởi nhiều nhà kinh tế và khiến họ tin rằng xu hướng tuyên bố thất nghiệp của Mỹ có thể tiếp tục giảm.

Giá dầu thô tăng trong năm nay, tuy nhiên, khi giá mỗi thùng tăng lên, thì lợi nhuận của các công ty cũng tạo ra. Có thể giá dầu sẽ vẫn cao trong vài năm. Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ đã suy giảm và không có mức giá nào tăng có thể bù đắp cho sự mất mát của nhu cầu, và dẫn đến giá cả tăng cao.

Tin tức này là một sự thúc đẩy cho người lao động Mỹ đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các điều kiện kinh tế nghèo nàn. Giá năng lượng tăng trực tiếp dẫn đến chi tiêu tiêu dùng thấp hơn và thị trường tiêu dùng bị thu hẹp.

Tuy nhiên, có một số lý do cho việc giảm việc làm ở Hoa Kỳ, và quan trọng nhất trong số đó là giá dầu thô giảm. Giá dầu thô cao hơn rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến số tiền chi cho xăng dầu. Người ta tin rằng Cục Dự trữ Liên bang, nơi điều tiết giá tiền, sẽ phải giảm lãi suất nếu giá dầu giảm như đã làm trong giữa thập kỷ trước.

Một trong những động lực lớn nhất của việc giảm giá là giá dầu thô giảm, khi nó được đưa lên kệ bán lẻ. Nó đã làm điều này trong khi giá mỗi thùng vẫn tương đối ổn định và người tiêu dùng đã được hưởng chi phí thấp hơn tại máy bơm kể từ đó.

Vì các cửa hàng vật lý đang bị đóng cửa ở nhiều khu vực trong nước, giá dầu có thể giảm tại địa phương. Thay vì đi đến các nhà máy lọc dầu, người tiêu dùng có thể ghé thăm các cửa hàng tạp hóa địa phương để cung cấp. Do đó, doanh số bán xăng có khả năng tăng.

Giá dầu thô giảm chắc chắn sẽ làm tăng niềm tin và cải thiện nền kinh tế của chúng ta, nhưng, tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến tuyên bố thất nghiệp của Mỹ. Khi ít người tìm kiếm việc làm, nguồn cung lao động giảm. Nếu có ít công nhân, người sử dụng lao động không thể thuê thêm nhân viên, và điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn, hoặc thậm chí giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Giá xăng cao hơn đã cho phép Fed cắt giảm lãi suất dưới mức cần thiết để khuyến khích mọi người chi tiêu. Tuy nhiên, với lãi suất thấp hơn, không có gì đảm bảo rằng sẽ có một nguồn cung đủ lớn cho công nhân để chăm sóc nhu cầu xăng dầu ngày càng tăng. Tỷ lệ thấp hơn sẽ buộc người tiêu dùng tiết kiệm nhiều hơn và không có lý do gì để tiết kiệm, người tiêu dùng sẽ ít có khả năng chi tiêu hơn.

Do chi phí dầu thô cao, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa trong những tháng gần đây. Không có cách nào để các doanh nghiệp này tạo thu nhập, do giá giảm và không có chủ doanh nghiệp nào biết khi nào họ sẽ có thể mở lại. Họ có thể không thể mở cửa trở lại cho đến khi giá dầu trở lại mức mà họ có lãi.

Trong trường hợp giá xăng quay trở lại mức mà họ đã có trong mùa hè năm 2020, Hoa Kỳ sẽ có giá dầu thô thấp hơn. Điều này, đến lượt nó, sẽ giúp Mỹ tuyên bố thất nghiệp, bởi vì sẽ có ít người tìm kiếm việc làm hơn và tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức thấp hơn mức trung bình quốc gia hiện tại.

Giá năng lượng thấp không tốt cho tất cả mọi người, nhưng chúng tốt cho nền kinh tế. khi giá tăng trở lại, người tiêu dùng sẽ thấy giới hạn chi tiêu của họ cao hơn số tiền họ có trong khoản tiết kiệm.