Đô la giảm khi thị trường lạc quan Loại bỏ phản đối kích thích Trump.

Giá vàng tăng cao hơn sau khi Trump từ chối gói kích thích của Mỹ – Vàng thường được coi là hàng rào tốt chống lại lạm phát. Người ta nói rằng nó đóng vai trò như một kho của cải và rất quan trọng đối với lạm phát d

có khả năng trở nên dễ uốn khi gặp khủng hoảng, do đó giúp ổn định nền kinh tế. Tuy nhiên, giá vàng tăng đột biến gần đây khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu kim loại này có thực sự được định giá trong nền kinh tế thực hay không. Điều quan trọng là phải hiểu chính xác điều này ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng và nếu nó thực sự đang thay đổi triển vọng thị trường.

Một nguyên nhân khiến giá vàng tăng là do gói kích cầu; khi vàng trở nên đắt hơn do kinh tế phục hồi, các nhà đầu tư đổ xô vào kim loại quý để mua. Do có niềm tin đáng kể vào kế hoạch kích thích kinh tế và sự phục hồi của nền kinh tế, đây là động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng. Sự tự tin này cũng có thể được chuyển thành tăng trưởng thực tế đối với vàng, và đây là điều khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới coi việc đầu tư vào tài sản hữu hình này như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bất ổn kinh tế không có gì mới đối với bất kỳ ai, và đã là một đặc điểm nhất quán của các xã hội loài người kể từ buổi bình minh của nền văn minh. Các xu hướng có xu hướng lặp lại và thường các chỉ số kinh tế không đáng tin cậy do bản chất vốn có của chúng. Giá vàng cũng không ngoại lệ. Những người đã mua hàng trên thị trường thế giới đã cảm nhận được sự bất ổn trong vài năm qua. Vàng có giá trị cao vì địa vị của nó như một kho của cải, và nó cũng có xu hướng được xã hội chấp nhận cao và do đó được sử dụng như một tiêu chuẩn để đo lường sự giàu có và quyền lực trong xã hội.

Làm cách nào để xác định xem một chỉ số kinh tế cụ thể có đáng tin cậy hay không? Đối với hầu hết chúng ta, đó là một nơi trú ẩn an toàn như Hoa Kỳ. đô la, hoặc một loại tiền tệ mạnh tương đương như bảng Anh. Hiện tại, vì chúng ta vẫn chưa thoát khỏi suy thoái kinh tế, chúng ta sẽ dựa vào đồng bảng Anh. Nhưng điều đó không có nghĩa là giá vàng không phù hợp với sức khỏe của nền kinh tế. Ngược lại, nó thực sự khá phù hợp với sự phục hồi kinh tế hiện tại và nó có thể tác động như thế nào đến tương lai.

Vậy điều gì khiến giá vàng cao hơn? Có một số lý do tại sao nó có thể như vậy. Một là niềm tin rằng chúng ta hiện đang trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Các nhà đầu tư cũng như người dân đều lạc quan về tương lai, và một nền kinh tế vững chắc sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng tiến độ luôn đi đúng hướng. Vàng được coi là một khoản đầu tư an toàn, vì mọi người sẽ đầu tư nhiều hơn vào vàng khi nền kinh tế cải thiện.

Một yếu tố khác là niềm tin rằng vàng sẽ lấy lại mức tăng trước đó khi các chính sách kinh tế tiếp tục được ban hành bởi chính phủ các nước. Trong quá khứ, vàng hiếm khi tăng giá đáng kể do các biện pháp can thiệp của chính phủ. Tuy nhiên, sau cuộc khủng hoảng toàn cầu, triển vọng toàn cầu đối với các chính phủ và ngân hàng trung ương đã mờ đi đáng kể. Bây giờ, triển vọng đang có vẻ tích cực hơn và điều này đã diễn ra khi nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Lý do thứ ba khiến giá vàng được kỳ vọng sẽ tăng cao là triển vọng cải thiện kinh tế ở Trung Quốc. Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới và chiếm khoảng 1/4 sản lượng vàng toàn cầu. Bên cạnh thực tế này, còn có bóng ma giảm phát đang rình rập nền kinh tế. Thật khó để nói liệu Trung Quốc có tiếp tục là một lực lượng lớn trong nền kinh tế toàn cầu hay không. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng có khả năng xảy ra một loại “uxile” – sự bùng nổ kinh tế hiện nay ở quốc gia châu Á có thể chỉ là chớp nhoáng. Tuy nhiên, những người khác cho rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục vươn lên vị thế ngôi sao kinh tế, điều này có thể mở đường cho các nền kinh tế mới nổi khác cũng làm như vậy.

Giá vàng có thể tăng trở lại khi nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu cải thiện. Nếu chính phủ Trung Quốc bắt đầu tự do hóa nền kinh tế, rất có thể sức mua của người dân Trung Quốc sẽ tăng lên. Điều này có thể khiến giá vàng giảm mạnh khi người dân Trung Quốc bắt đầu mua vàng trở lại. Mặc dù vàng có thể được định giá cao hơn một chút so với điểm khởi đầu thông thường của nó, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì xu hướng giảm giá trên thị trường vàng vào thời điểm hiện tại, đặc biệt là khi các nền kinh tế khác đã cho thấy rằng họ có thể chống chọi với suy thoái kinh tế. Do giá vàng đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sự kiện kinh tế gần đây, nên các nhà đầu tư nên đợi cho đến khi tình hình giảm bớt trước khi giao dịch vàng.