Đô la Mỹ có thể giảm khi SGD, PHP tăng. USD / INR Căng thẳng Trung Quốc-Ấn Độ

Closeup of businessman pointing on monitor of computer with charts and graphs in office

Đô la Mỹ có thể giảm khi SGD, PHP tăng. Triển vọng USD / USD có xu hướng thấp do căng thẳng biên giới Trung Quốc-Ấn Độ làm gia tăng sự biến động của USD và SGD.

Tranh chấp biên giới Trung Quốc-Pakistan khuấy động kinh tế bất ổn ở cả Trung Quốc và Pakistan. Tăng trưởng kinh tế không bền vững ở Trung Quốc và không khuyến khích các nhà đầu tư. Cả Pakistan và Trung Quốc đều có lợi ích kinh tế chung trong việc ổn định.

Giá dầu, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và nguồn cung dầu là mối quan tâm lớn đối với giới lãnh đạo Trung Quốc. Nhu cầu toàn cầu đang giảm. Một ban lãnh đạo mới của Trung Quốc đã tiếp quản nhưng liệu điều đó có giúp cân bằng những thách thức này không?

Ấn Độ đang nổi lên như một nước xuất khẩu năng lượng và công nghiệp lớn. Hiện nó đang ở vị thế đáp ứng nhu cầu về cả nguyên liệu thô và hàng hóa sản xuất. Mạng lưới đường sắt mới và đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ đang trở thành một phần không thể thiếu trong tăng trưởng kinh tế của nước này. Điều này tốt cho Trung Quốc. Một đường ống nối Ấn Độ và Trung Quốc qua Pakistan dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong vòng 2 thập kỷ.

Pakistan đang trở thành một bên đóng vai trò quan trọng trong thương mại năng lượng và công nghiệp ở châu Á, đặc biệt là với Ấn Độ. Pakistan sẽ trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế đối với Trung Quốc. Trung Quốc có thể quan tâm đến việc sử dụng Pakistan làm tuyến đường trung chuyển nhập khẩu dầu thô. Một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên cũng đang được lên kế hoạch.

Pakistan đang nổi lên như một nước chơi lớn trong lĩnh vực thương mại công nghiệp và năng lượng ở châu Á, đặc biệt là với Ấn Độ. Pakistan sẽ trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế đối với Trung Quốc. Trung Quốc có thể quan tâm đến việc sử dụng Pakistan làm tuyến đường trung chuyển nhập khẩu dầu thô. Một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên cũng đang được lên kế hoạch. Trung Quốc đang tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế để đáp ứng các yêu cầu trong nước của họ và ngày càng phụ thuộc vào dầu thô và khí đốt tự nhiên nhập khẩu.

Trung Quốc hiện là nhà cung cấp khí tài và dịch vụ quân sự hàng đầu cho Pakistan, bên cạnh mối quan hệ ngày càng tăng của họ. trên Ấn Độ Dương. Trung Quốc ngày càng phụ thuộc vào công nghệ của Nga để phát triển vũ khí hạt nhân của họ. Pakistan đã trở thành một nước lớn trong lĩnh vực mua sắm vũ khí hạt nhân. Ấn Độ và Pakistan có thể hợp tác về khả năng phòng thủ tên lửa.

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, Pakistan hiện là nhà cung cấp khí tài và thiết bị quân sự hàng đầu cho Ấn Độ. Ảnh hưởng kinh tế và chính trị ngày càng tăng của Trung Quốc hiện đang trở nên rõ ràng, bên cạnh sự hợp tác quân sự ngày càng tăng của họ với Pakistan. Pakistan ngày càng trở nên quan trọng đối với an ninh của Ấn Độ Dương, cũng như cung cấp an ninh cho ranh giới Trung – Pakistan