Đô la Úc để mắt đến Dữ liệu GDP quý 4 của Trung Quốc khi Giao dịch APAC bắt đầu giảm

Đồng đô la Úc tập trung vào việc phát hành GDP quý 4 từ Trung Quốc. Theo khảo sát của Bloomberg, nền kinh tế tăng trưởng 3,6% trong quý IV, tốc độ chậm nhất trong gần 18 tháng. Mặc dù vẫn còn sớm để nói liệu dữ liệu có ảnh hưởng đến đồng tiền Úc hay không, nhưng việc phát hành có thể sẽ tác động mạnh đến đồng tiền này. Tuy nhiên, nếu báo cáo được phát hành đúng với kỳ vọng, đồng tiền có thể phản ứng tiêu cực với tin tức.

Đồng đô la Úc cũng đang xem xét dữ liệu GDP quý 4 của Trung Quốc. Một cuộc khảo sát gần đây của Bloomberg cho thấy các nhà kinh tế đang kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng ở mức 3,6% trong quý IV, mức tăng trưởng chậm nhất trong gần 18 tháng. Nếu dữ liệu tồi tệ hơn dự kiến, AUD / USD có thể phản ứng với sự giảm giá. Đồng đô la Úc yếu hơn có thể sẽ hoạt động nếu dữ liệu được công bố trước thời hạn.

Dữ liệu GDP quý 4 sẽ được thông báo vào sáng nay. Bloomberg dự báo tốc độ tăng trưởng hàng năm là 3,6%, đây sẽ là tốc độ chậm nhất trong 18 tháng. Một con số yếu hơn có thể sẽ khiến đồng đô la Úc phản ứng theo cách tiêu cực. Mặc dù, dữ liệu từ Trung Quốc không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đồng Aussie, nhưng nó có thể hỗ trợ cặp tiền này.

Hôm nay, Cục Thống kê Quốc gia sẽ công bố GDP quý IV của mình. Theo khảo sát của Bloomberg, tăng trưởng là 3,6% YoY trong Q4. Đây sẽ là tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong gần 18 tháng. Dữ liệu từ Trung Quốc sẽ là động lực chính đối với đồng Úc, nhưng các nhà giao dịch nên lưu ý các yếu tố khác ảnh hưởng đến nền kinh tế. Cũng có thể dữ liệu kinh tế Trung Quốc sẽ bị âm.

Úc cũng sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 12 và số liệu sản xuất công nghiệp. Con số GDP sẽ được công bố trong thời gian một tháng và sẽ là chìa khóa để xác định hướng đi của tiền tệ. Nếu dữ liệu yếu, nó có thể làm tổn hại đến đồng đô la Úc. Những người theo dõi thị trường tiền tệ chặt chẽ sẽ biết khi nào dữ liệu được công bố. Chính phủ Úc mới nhất có thông tin tài chính riêng và sẽ rất minh bạch.

Đồng đô la Úc được thiết lập để phản ứng với dữ liệu GDP của Trung Quốc. Quốc gia này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức 3,6% trong quý 4 năm nay, đây là mức tăng trưởng chậm nhất trong 18 tháng. Mối quan hệ kinh tế của chính phủ Trung Quốc với Úc cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của đồng đô la Úc. Nếu con số xuất hiện dưới mức mong đợi, người Úc có thể phản ứng tiêu cực với dữ liệu. Nếu không, nó có thể tăng cao hơn hoặc thấp hơn khi đồng đô la Úc di chuyển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.