Đồng bảng Anh, đồng đô la Mỹ chìm bất chấp cảnh báo của IMF và ngân hàng

Chúng ta hãy dành một phút để nhìn vào bảng Anh và đô la Mỹ. Như chúng tôi đã chỉ ra trong các bài đăng gần đây, Bảng Anh tăng so với đồng đô la rất mạnh và giá trị của nó so với đồng Euro và đô la Canada đang giảm đáng kể.

Tại sao vậy? Chà, những người bán tiền giấy ngân hàng để kiếm lợi nhuận, chẳng hạn, đồng bảng đã mất khá nhiều giá trị kể từ khi nó được tạo ra như chúng tôi đã lưu ý trước đây. Nhưng như chúng tôi sẽ trình bày dưới đây, Fed đã cảnh báo người dân Mỹ trước những rủi ro khi mua tiền giấy ngân hàng.

Vấn đề với việc mua ngoại tệ là bạn có nguy cơ phá giá đồng tiền mà bạn đang giao dịch. Điều đang diễn ra ngay bây giờ là Hoa Kỳ đang đối mặt với sự sụt giảm mạnh về sức mạnh của đồng đô la.

Biểu đồ dưới đây mô tả hiệu suất của Đô la Mỹ trong vài năm qua của tổng thống Barrack Obama và của Paulson. Bạn có thể thấy rằng khi đảng Cộng hòa nắm quyền, đồng đô la ngày càng mạnh hơn và các ngân hàng đã bán nhiều hóa đơn đô la Mỹ hơn để chống đỡ bảng cân đối kế toán của họ.

Trong khi đó, khi Tổng thống Obama đã ra khỏi chức vụ, quốc hội đảng Cộng hòa đã cố gắng đưa ra các chính sách sẽ làm cho chính quyền Obama trông tồi tệ. Nếu đồng đô la tiếp tục suy yếu, đảng Cộng hòa sẽ khó vượt qua chương trình nghị sự của họ và có khả năng họ sẽ mất khả năng bảo lãnh cho các ngân hàng.

Vì vậy, đồng đô la càng trở nên yếu hơn, càng tốt cho các ngân hàng đang tận dụng đồng đô la mạnh để đưa ra mức giá rẻ hơn cho các sản phẩm cho vay cũng như tận dụng các ngân hàng nắm giữ một lượng lớn tiền mặt khi gửi. Và khi đồng đô la tiếp tục giảm, Bảng Anh sẽ được hưởng lợi.

Nó đơn giản như vậy và bạn có thể thấy mối liên hệ giữa Paulson và chiến dịch Romney. Đây là một trường hợp kinh điển của chính trị làm việc chống lại kinh tế.

Paulson không chỉ thực sự gia nhập ngành ngân hàng mà con gái ông còn là một doanh nhân, CEO của một công ty tư vấn. Có vẻ như họ có rất nhiều điểm chung.

Điều thú vị hơn nữa là trong khi Paulson đang cố gắng hết sức để thoát khỏi đồng đô la yếu, thì con gái ông lại nỗ lực để chiến dịch Romney tập trung vào cùng một mục tiêu. Nó thực sự có ý nghĩa, xem xét tình trạng hiện tại của nền kinh tế.

Tệ hơn nữa, chính phủ Mỹ đã thấy mình chơi đuổi kịp. Khi nói đến chính sách kinh tế, chiến dịch Romney đã không đưa ra bất kỳ lựa chọn thay thế thực sự nào, thay vào đó họ chỉ muốn tiếp tục các chính sách của George W. Bush và Dick Cheney.

Khi nói đến chính sách tiền tệ, Mitt Romney sẽ tiếp tục các chính sách của Richard Nixon, George W. Bush và Cục Dự trữ Liên bang. Nếu đây là những gì anh ấy tin thì chắc chắn anh ấy có thể mong đợi trả giá cho điều đó vào ngày bầu cử.