Đồng hồ suy thoái của Hoa Kỳ, tháng 7 năm 2020 – Hình dạng của sự phục hồi: J-Curve

Đồng hồ suy thoái của Hoa Kỳ, tháng 7 năm 2020 – Hình dạng của sự phục hồi: J-Curve

Ba quý đầu năm 2020 là giai đoạn phục hồi. Thị trường nhà đất và giá cổ phiếu giảm mạnh, nhưng họ chủ yếu tự điều chỉnh trong thời gian dài. Kết quả là, không có dấu hiệu phục hồi trong tương lai gần. Tuy nhiên, nền kinh tế Hoa Kỳ không mạnh như trong hai lần phục hồi trước đó, phần lớn là do gói kích thích của Cục Dự trữ Liên bang và gói cứu trợ “quá lớn để thất bại” cho các tổ chức tài chính. Cục Dự trữ Liên bang và Bộ Tài chính vẫn đang tham gia vào các kế hoạch chi tiêu thâm hụt quy mô lớn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của chúng ta trong thời gian dài, nhưng các kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.

Trong khi đó, suy thoái kinh tế và hậu quả của nó đã khiến thị trường bất động sản trên cả nước trải qua một sự suy giảm đáng kể. Ngoài ra còn có một xu hướng bị tịch thu ngày càng tăng, khi người mua trở nên thận trọng hơn do nền kinh tế không chắc chắn. Khi nhiều tài sản đau khổ xuất hiện trên thị trường, sẽ có sự gia tăng các chủ sở hữu tài sản với các khoản thanh toán thế chấp quá hạn. Những tính chất này sẽ yêu cầu sửa chữa đáng kể. Điều quan trọng cần nhớ là phần lớn các ngôi nhà bị tịch thu đã được mua bởi những người cho vay có kế hoạch tái cấp vốn cho họ.

Mặc dù nền kinh tế đang xấu đi, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục phát triển nhanh chóng. Trên thực tế, thị trường nhà ở tại Hoa Kỳ vẫn là một trong những thị trường kiên cường nhất trên thế giới, do lãi suất thấp và giá trị nhà cao. Trên thực tế, trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về giá trị bất động sản, ngay cả khi giá nhà giảm.

Nếu bạn nhìn vào thị trường bất động sản hiện tại, bạn có thể thấy rằng “bong bóng” đã vỡ. Giá đang giảm mạnh, và giá cho các ngôi nhà trên bảng đã giảm trong những tháng gần đây. Mặc dù chúng tôi có một số khu dân cư “được định giá thấp” tốt, nhiều khu vực chỉ đơn giản là được định giá trong phạm vi khả năng chi trả của nhiều người mua nhà tiềm năng. Ngay cả khi bạn sống trong một khu phố tốt, rất có thể ngôi nhà của bạn không được mong muốn như bạn nghĩ.

Để hiểu rõ hơn về động lực của sự phục hồi, chúng ta hãy xem một phần nghiên cứu từ Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (NAR): “J-Curve về Bán và Giá Nhà”, được phát hành vào ngày 7 tháng 7 năm 2020 phiên bản. J-Curve xác định 10 khu vực tàu điện ngầm hàng đầu đã chứng kiến ​​số lượng bán nhà cao nhất trong bốn năm qua.

Điểm mấu chốt là 10 khu vực hàng đầu là những nơi mà các ngôi nhà được bán với giá cao nhất trên mỗi feet vuông – khu vực mà thị trường đã quá đắt và các khu vực mà giá nhà đã giảm mạnh. Vậy đâu là sự bùng nổ trên thị trường? Hầu hết mọi người đang tìm thấy nó ở các thành phố giá cao như Houston, Miami, Orlando và Washington DC, tất cả các khu vực nằm trên bong bóng hoặc trên bờ vực của bong bóng.

J-Curve được thiết kế để cung cấp một bức tranh chính xác về nơi thị trường hiện tại và giúp chúng tôi hiểu liệu thị trường có thể duy trì đà tăng gần đây và giữ đà phát triển trong vài năm tới hay không. Mặc dù có một số lĩnh vực trong đó sự phục hồi có vẻ tốt, chẳng hạn như Denver, Colorado, triển vọng cho sự phục hồi là không tốt.

Để nền kinh tế Hoa Kỳ nhìn thấy bất kỳ sự cải thiện nào, chúng ta cần xem xét kỹ về động lực học của J-Curve. Các vấn đề lớn nhất bao gồm tỷ lệ thế chấp tăng, và thu nhập thấp. Mặc dù có vẻ hiển nhiên, nhưng thực tế là giá nhà đã giảm xuống mức khiến cho một ngôi nhà có giá cả phải chăng cho hầu hết người mua hiện nay – ngay cả với những người có thu nhập thấp nhất có thể.

Một mối quan tâm ngày càng tăng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ là hình dạng của J-Curve. Mặc dù bong bóng gia đình hiện tại có thể không nghiêm trọng như xuất hiện từ quan điểm của nhiều người trong giới truyền thông, nhưng có thể thị trường sẽ sụp đổ trong tương lai. Trong khi hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng tình trạng hiện tại của thị trường là tốt, nhưng thực tế là nó vẫn rất thuận lợi để mua.

Để xem hình dạng của thị trường nhà đất, có lẽ nên xem qua báo cáo “What the Market Saw” của NAR, một tổng quan hàng năm về thị trường nhà đất. Báo cáo này cung cấp một cái nhìn tổng quan về năm vừa qua và một vài xu hướng ngắn hạn và cho chúng tôi biết thị trường sẽ như thế nào trong năm tới.