Dự báo CAC 40: Chỉ số tiếp tục củng cố sức đề kháng bên dưới

Dự báo CAC 40: Chỉ số tiếp tục củng cố sức đề kháng bên dưới là dự báo? Khi tôi từng bán CAC, Tạp chí Phố Wall đã thực hiện một phần đặc biệt về triển vọng của chỉ số và triển vọng của nó đối với thị trường chung.

WSJ yêu cầu tôi viết một bài báo về tương lai của CAC. Tôi đã viết một về điều đó và bao gồm một số số liệu thống kê. Một số số liệu thống kê gợi ý về sự gia tăng chỉ số sắp tới.

Sau đó, WSJ yêu cầu tôi viết một bài báo khác về chỉ mục và tôi đoán nó không phù hợp với báo cáo, nhưng sau đó tôi không muốn làm khách hàng thất vọng nên tôi đã viết bài thứ ba, trong đó tập trung vào những gì mong đợi ở đây xuống thị trường. Đây là những gì tôi nói. Nó có thể dài hơn một chút so với những gì tôi thực sự đã viết, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ nhận được điểm.

Trong phần đầu tiên của báo cáo tôi đã nói về thị trường hơi quá bán và bây giờ ‘sự phục hồi’ hiện tại sắp kết thúc, tôi cảm thấy lo lắng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều này có thể giải thích tại sao tôi tuyên bố rằng thị trường chứng khoán có vẻ hơi không đồng bộ với chỉ số. Chỉ số có thể chưa đạt đến đỉnh điểm, nhưng bạn có thể thấy điều đó theo cách nó hành xử bây giờ. Theo quan điểm của tôi, chỉ số thậm chí có thể đánh giá thấp thị trường một phần trăm!

Bây giờ chúng ta hãy xem xét tình hình với chỉ số so với khi tôi viết bài đầu tiên. Về cơ bản, có vẻ như chỉ số đang tăng cao hơn so với thị trường, nhưng tôi không nghĩ điều đó có nghĩa là thị trường bị định giá quá cao. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là nó chỉ “bị cuốn vào một chu kỳ cao cấp”.

Tuy nhiên, CAC 40 dự báo: Chỉ số tiếp tục hợp nhất Kháng cự bên dưới có lẽ sẽ cần phải được điều chỉnh xuống khoảng mười phần trăm dựa trên dữ liệu này. Tôi cũng đã nghi ngờ về sức mạnh của xu hướng tăng tiếp theo, nhưng bây giờ tôi không lo lắng như tôi nghĩ trước đây.

Theo một nghĩa nào đó, thị trường chứng khoán chỉ bắt kịp với những gì đã có, điều đó có nghĩa là sẽ không có bất ngờ lớn nào. Tin tốt là có vẻ như nó đang chững lại, vì vậy chúng tôi có thể yên tâm rằng các nhà đầu tư không nhận được quá cao cho khoản đầu tư của họ, ít nhất là chưa.

Như tôi đã đề cập, điều này có thể là do thiếu sự hỗ trợ cho cổ phiếu, hoặc có thể là do thiếu đầu tư thường xuyên. Tuy nhiên, đây là tất cả những điều mà tôi sẽ xem xét và hy vọng chúng sẽ giúp thuyết phục tôi theo dõi tình hình chặt chẽ hơn.

Trong mọi trường hợp, tôi đã đề cập rằng tôi đang xem báo cáo hàng quý. Đây là những gì tôi thấy. Không quá ngạc nhiên, cho rằng đó chỉ là quý đầu tiên, nhưng vẫn không tốt, vì báo cáo cho thấy thị trường đã khá tệ, thậm chí có thể tồi tệ hơn những gì mọi người đang nói về nó.

Các công ty như Home Depot và American Express chỉ bỏ lỡ việc cắt giảm. Nhưng cũng có một vài người biểu diễn thực sự tồi. Vì vậy, bây giờ có vẻ như chỉ số có thể, ngay cả khi giá cổ phiếu chưa (chưa), gần chạm đáy.

Với tất cả những điều đó, tôi không nghĩ rằng dự báo của CAC: Chỉ số tiếp tục củng cố Kháng cự bên dưới là quá lạc quan. Và đó có lẽ chỉ là một linh cảm, nhưng tôi tin điều đó. Tôi tin nó ở mức độ ruột.

Hãy ghi nhớ, tôi chỉ là một người quản lý rủi ro. Vì vậy, đó không phải là lỗi của tôi nếu có gì đó không ổn, tôi chỉ nhìn vào các sự kiện và báo cáo, khá phù hợp trong trường hợp này. Cũng giống như bạn, tôi không phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, vì vậy tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.