Dự báo đồng Euro ảm đạm khi COVID-19 đe dọa nợ công ty EU

Thị trường tài chính trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi sự phát triển ở Síp, nhưng đối với hầu hết chúng ta, Dự báo Euro ảm đạm vì COVID-19 đe dọa Nợ doanh nghiệp EU là một mối lo ngại không đáng có. Chúng tôi hầu như không nhận thức được sự khác biệt cơ bản giữa cuộc khủng hoảng Síp và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Chúng tôi hầu như không chú ý đến thực tế rằng tất cả chúng ta đều có nguy cơ, nhưng chúng ta dành một chút thời gian trong ngày để lo lắng về bất cứ điều gì bên ngoài cuộc sống của chúng ta.

Quan trọng hơn, chúng ta nên xem xét hậu quả của việc ngân hàng hoạt động tại Síp nếu bạn đồng ý với Dự báo Euro ảm đạm vì COVID-19 đe dọa Nợ doanh nghiệp EU. Đây không phải là một câu chuyện nhỏ và nó liên quan đến các trái chủ doanh nghiệp, cá nhân và thậm chí cả các chính phủ đã đầu tư vào nợ của ngân hàng. Tất cả những người này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tầm quan trọng của thị trường tài chính châu Âu sẽ được đo lường bằng EURO. Euro là tiền tệ dự trữ của thế giới. Nó hơi giống như tiền trong một mỏ vàng. Để có được một loại tiền dự trữ mới, Đô la Mỹ phải bị mất giá.

Vì đồng Euro có giá trị ít hơn, nên nó cũng có giá trị ít hơn. Đó chính xác là những gì đã xảy ra trong Dự báo Euro ảm đạm khi COVID-19 đe dọa Nợ doanh nghiệp EU. Nhưng đó là một câu chuyện cho một thời điểm khác.

Đồng Euro đã được chốt bằng Đô la Mỹ trong thập kỷ qua. Mỗi quốc gia được phép giữ lãi suất và tiền tệ riêng để duy trì sự ổn định kinh tế. Suy thoái kinh tế ở một quốc gia không ảnh hưởng đến giá trị của đồng Euro.

Quan trọng nhất, đồng Euro không được hỗ trợ bởi vàng. Cũng giống như Đô la Mỹ, đồng Euro được hỗ trợ bởi cộng đồng quốc tế.

Trong hai năm qua, đã có hơn 3 nghìn tỷ Euro giao dịch trị giá trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp. Mặc dù tổng nền kinh tế Mỹ là hơn 6 nghìn tỷ, nhưng chỉ có chưa đến 1 nghìn tỷ Euro được giao dịch trên thị trường toàn cầu. Đó chỉ là hơn một phần trăm kích thước của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong Euro Outlook, eurozone sẽ là một trong những vấn đề hàng đầu. Một trong những lý do chính tại sao nó trở nên rõ ràng là vì Hy Lạp. Không có quốc gia nào dễ bị bất ổn chính trị xã hội.

Thật dễ dàng để thấy các công dân Hy Lạp mất việc làm và bị buộc phải nộp đơn xin phá sản và sau đó tìm nơi ẩn náu trong Eurozone. Khi họ bắt đầu trả lại các chủ nợ, họ không biết liệu họ có nhận đủ tiền để trả nợ hay không. Đó là khi đồng Euro thực sự sụp đổ.

Trái phiếu chính phủ trên toàn thế giới sẽ chịu chung số phận và đòi hỏi một khoản lỗ lớn trên danh mục đầu tư của họ. Với những mất mát này đang lan rộng trên toàn cầu, thực sự không có lý do gì để một quốc gia duy nhất được miễn trừ khỏi những vấn đề này.

Chính phủ, ngân hàng và các tập đoàn sẽ phải chấp nhận bất kỳ tổn thất nào buộc họ phải chịu. Đến cuối tuần, đồng Euro sẽ hồi phục và trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Nếu chúng ta nghĩ lại nơi chúng ta đã ở trước sự sụp đổ của đồng Euro, chúng ta có thể ngạc nhiên một cách thú vị về nơi chúng ta đang ở hôm nay. Với tất cả những bất ổn đã xảy ra, nhiều nền kinh tế đã trở nên ổn định hơn, hệ thống chính trị đã ổn định và các quyền tự do cá nhân đã được nâng cao.