EUR / USD Mới nhất: Nền kinh tế Eurozone chậm lại khi lạm phát suy yếu hơn nữa

Hôm nay, giá của đồng Euro đã giảm, điều này có thể cho thấy khu vực đồng euro đang chậm lại. Rõ ràng là sẽ không lâu nữa trước khi giá đồng euro tăng trở lại, vì sự suy giảm của nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Câu hỏi là tại sao khu vực đồng euro đang chậm lại. Sức mạnh của đồng euro là một điều tích cực, nhưng nhiều nhà kinh tế tin rằng nó có khả năng suy yếu, khi Eurozone buộc phải đối phó với thất nghiệp quy mô lớn. Vậy, điều gì gây ra sự suy giảm của đồng Euro?

Đồng euro đã giảm do đồng euro yếu và những khó khăn kinh tế. Dự kiến ​​khu vực đồng euro sẽ giảm hơn nữa, khi thất nghiệp tăng và nhiều quốc gia sẽ gặp khó khăn về kinh tế. Khi tất cả các quốc gia trải qua cùng một mức thất nghiệp, họ sẽ càng khó cạnh tranh hơn. Đồng euro là tiền tệ kinh tế của nhiều quốc gia và các quốc gia này không thể tận hưởng những lợi ích của toàn cầu hóa.

Nhiều quốc gia thuộc Eurozone đã được hưởng lợi từ đồng euro yếu. Lợi ích là ở một mức độ nhất định, gián tiếp, vì các công ty và người tiêu dùng ở các quốc gia này cũng đang gặp vấn đề. Các quốc gia này tiếp xúc với các nền kinh tế yếu hơn của các quốc gia khác, và cuối cùng họ sẽ giảm đầu tư vào các quốc gia yếu hơn.

Eurozone hiện tại sẽ phải đối mặt với một vấn đề, một khi tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu tăng. Khi tất cả các quốc gia thành viên trải qua mức thất nghiệp cao, nền kinh tế sẽ trở nên khó khăn hơn để phát triển.

Cuộc khủng hoảng tại Eurozone đang khiến các nước áp dụng các chính sách để giảm lạm phát. Điều này sẽ khiến sức mạnh của đồng euro suy yếu.

Các quốc gia thuộc Eurozone cũng sẽ sử dụng tỷ giá hối đoái của mình để thúc đẩy xuất khẩu. Họ sẽ làm điều này bằng cách giảm giá hàng hóa và dịch vụ, để làm cho giá xuất khẩu của họ bằng với hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến khả năng cạnh tranh của họ bị ảnh hưởng, vì nền kinh tế của các quốc gia khác sẽ tăng lên.

Đồng tiền yếu của đất nước sẽ là một yếu tố tiêu cực trong khía cạnh này. Mặc dù giá xuất khẩu sẽ không thay đổi, khả năng cạnh tranh của quốc gia sẽ bị giảm và chúng sẽ trở nên kém cạnh tranh hơn.

Các quốc gia của Eurozone sẽ không muốn phá giá tiền tệ của họ, vì điều này có nghĩa là nền kinh tế của họ sẽ bị thu hẹp. Họ có thể bán hết tài sản, cũng như tăng nợ.

Sự sụp đổ của đồng Euro sẽ rất đáng chú ý. Khi quốc gia bán tài sản của họ phải trả nợ, danh tiếng của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Nền kinh tế yếu kém của quốc gia sẽ có nghĩa là nó sẽ khó bảo đảm cho các khoản vay.

Chính sách phá giá sẽ là một lựa chọn tồi cho các quốc gia thuộc Eurozone. Đồng tiền sẽ bị ràng buộc để mất giá trị của nó, ngay cả khi nó không phải là đồng tiền yếu. Khi quốc gia không thể kiểm soát chính sách kinh tế của mình, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề cho các quốc gia thuộc Eurozone.