Giá dầu thô có thể giảm với cổ phiếu

Giá dầu có thể giảm khi lập trường của Fed vẫn ổn định. Dầu có thể giảm trở lại nếu đồng đô la mạnh hơn và nhu cầu nội địa mạnh hơn đẩy giá dầu giảm hơn nữa.

Lập trường của Fed không mạnh như trong thời kỳ mà nó đã chọn và chọn lại các nhà lãnh đạo của mình. Nó có thể không đủ mạnh để đẩy giá dầu quá thấp.

Tất nhiên, nếu đồng đô la tăng giá trị, giá dầu có thể tăng. Trong trường hợp này, nhập khẩu dầu của Hoa Kỳ có thể tăng do đồng đô la yếu hơn. Nhu cầu về dầu cũng có thể tăng do giá dầu cao hơn.

Theo một số cách, lập trường của Fed vẫn trung lập vì nó không thay đổi kể từ khi được Tổng thống Obama và cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke chọn. Tất nhiên, một sự thay đổi trong chính sách của Fed sẽ khiến các thị trường tài chính lớn phản ứng, nhưng đồng đô la Mỹ yếu và nhu cầu dầu tăng sẽ giúp nền kinh tế không bị quá nóng.

Về giá dầu, một số người có thể lập luận rằng sức mạnh của đồng đô la là nguyên nhân khiến Fed duy trì lập trường diều hâu yếu. Nhưng, trong khi nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương lo ngại về sự suy giảm kinh tế, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc duy trì cam kết duy trì hiện trạng. Đó là một vấn đề sống còn tại thời điểm này.

Với giá dầu giảm và đồng đô la mạnh hơn, sẽ có ít nhu cầu hơn đối với hàng hóa và dịch vụ mà Hoa Kỳ đã xuất khẩu do chi phí thấp hơn. Và, vì nhiều hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở nước ngoài, nhiều tiền sẽ chảy vào Hoa Kỳ hơn là chảy ra.

Điều đó có nghĩa là lập trường của chim ưng sẽ vẫn ở đó. Khi giá dầu giảm, Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ mua trái phiếu để bù đắp đồng đô la đang suy yếu và duy trì hiện trạng.

Trong khi điều này có thể giúp ích cho nền kinh tế, lập trường của chim ưng sẽ không đủ mạnh để đẩy giá dầu xuống thấp hơn nữa. Do đó, chỉ số giá tiêu dùng có thể tăng hoặc Fed có thể công bố một vòng mua trái phiếu khác.

Nếu Fed bắt đầu mua nhiều trái phiếu hơn và thấy đồng đô la tăng giá nhiều hơn, sẽ có ít nhu cầu về dầu hơn vì lập trường của chim ưng. Sức mạnh của đồng đô la không đủ mạnh để đẩy giá dầu xuống quá thấp.

Chúng tôi cũng không thấy thị trường phản ứng với bất kỳ thông báo nào của Fed liên quan đến sức mạnh của lập trường của diều hâu. Fed sẽ chỉ tiếp tục với chính sách tiền tệ hiện tại của mình trong nỗ lực ổn định nền kinh tế và ngăn ngừa lạm phát.

Lập trường diều hâu chỉ có thể được gọi là yếu nếu nền kinh tế tiếp tục suy giảm như hiện tại. Nếu đồng đô la tiếp tục suy yếu, chính phủ và các ngân hàng trung ương sẽ buộc phải duy trì mức độ sức mạnh hiện tại để giữ cho đồng đô la mạnh và giữ nguyên hiện trạng.

Lập trường diều hâu phải được duy trì để cứu hiện trạng nếu quốc gia tiếp tục xuống dốc. Hiện trạng sau đó sẽ có thể duy trì giá dầu và duy trì dòng tiền vào nước này và các tập đoàn lớn kinh doanh trong nước.