Giá Dax bị hạ gục bởi những cơn gió ngược kỹ thuật.

Cổ phiếu châu Âu bị đánh bại bởi những cơn gió ngược kỹ thuật
Cổ phiếu châu Âu bị đánh bại bởi những cơn gió ngược kỹ thuật
Giá Dax giảm mạnh sau khi tăng 2,07% vào tuần trước, do hành động giá không thể giữ trên mức hỗ trợ quan trọng. Động lực tăng giá đã bị dập tắt khi đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật lớn, khi chỉ số CCI (chỉ số kênh hàng hóa) hàng ngày rút lui khỏi vùng quá mua. Động thái giảm này đã đẩy giá xuống thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong 12 tháng của ngày hôm qua là 15705, nơi dừng lại ở mức cao nhất của tháng 2 năm 2022 là 15529.

Các cổ phiếu cũng bị đè nặng bởi những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế có thể chậm lại, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thắt chặt lãi suất. Sự mất cân bằng này có thể kéo dài đến nửa cuối năm, khiến các công ty khó tăng lợi nhuận hơn.

Đầu tháng này, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ có thể sẽ giữ lãi suất gần mức hiện tại cho đến giữa năm 2019, khi cơ quan này sắp hoàn thành việc giảm bảng cân đối kế toán. Điều này đã dẫn đến một đợt bán tháo cổ phiếu trên diện rộng, với cổ phiếu của Apple và Tesla sụt giảm sau khi hai nhà sản xuất ô tô điện báo cáo doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến trong quý IV.

Trong khi một số công ty blue-chip, chẳng hạn như Publicis và Covestro, đưa ra kết quả vượt dự báo, hầu hết các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu xem các công ty tiếp tục kiểm soát chi phí như thế nào, vốn đang bị ảnh hưởng bởi đồng euro mạnh hơn. Một số cổ phiếu châu Âu, chẳng hạn như Saint-Gobain, đã tăng doanh thu hàng năm lên mức kỷ lục và nhà sản xuất thiết bị y tế Thụy Điển Elekta, có thu nhập tăng mạnh, có vẻ sẽ tăng thêm. Mặt khác, lợi nhuận của cổ phiếu năng lượng và tài chính dự kiến sẽ giảm trong quý này, một diễn biến có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu kinh tế lớn đầu tiên của năm, bao gồm các báo cáo mở cửa thị trường lao động và sản xuất, cũng như biên bản cuộc họp mới nhất của Fed. Nếu tin tức này là tích cực, nó có thể giúp thúc đẩy một cuộc biểu tình rộng rãi.