Sử dụng quỹ ETF để theo dõi Nasdaq Composite

Nasdaq là thị trường điện tử lớn nhất thế giới dành cho giao dịch chứng khoán. Trước đây được gọi là Hiệp hội các đại lý chứng khoán quốc gia (NASD), công ty đã là nhà cung cấp báo giá tự động và báo cáo thương mại hàng đầu.

Chỉ số tổng hợp NASDAQ là một trong những chỉ số phổ biến nhất trên thế giới. Nó theo dõi hơn 3.300 cổ phiếu được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Nasdaq. Chỉ số này thường được sử dụng như một phong vũ biểu của thị trường chứng khoán rộng lớn hơn. Tuy nhiên, nó cũng thường được các nhà quản lý đầu tư sử dụng làm chuẩn. Sử dụng ETF để theo dõi Nasdaq Composite có thể là một cách hữu ích để đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nasdaq là thị trường toàn cầu trực tuyến vận hành 29 thị trường. Mỗi thị trường có một loạt các yêu cầu khác nhau, tùy thuộc vào mức độ vốn hóa thị trường của các công ty. Bất kể thị trường nào, một công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn về thanh khoản, quản trị doanh nghiệp và tài chính của NASDAQ trước khi được niêm yết. Việc niêm yết trên Nasdaq có thể mất từ bốn đến sáu tuần để được phê duyệt.

Chỉ số tổng hợp dealer và broker là gì NASDAQ được tính bằng phương pháp trọng số vốn hóa thị trường. Điều này được thực hiện bằng cách nhân trọng số cổ phiếu của mỗi chứng khoán trên sàn giao dịch với giá gần đây nhất. Ví dụ: nếu bạn có chứng khoán có giá cổ phiếu là 10 đô la và chỉ số NASDAQ Composite có ước số là 4, trọng số cổ phiếu của bạn sẽ được nhân với 4.

Nasdaq vận hành năm địa điểm lưu ký chứng khoán trung tâm (CSD) ở Mỹ. Họ cũng tham gia vào việc tạo ra các hệ thống giao dịch tự động. Các hệ thống giao dịch tự động này cho phép thực hiện giao dịch tự động. Ngoài ra, công ty còn cung cấp báo cáo cho các nhà đầu tư về các giao dịch của mình.

NASD tách khỏi Nasdaq vào năm 2006. Sau khi tách, Nasdaq trở thành một công ty riêng biệt. Trong khi vẫn liên kết với đối tác sáng lập ban đầu, nó tiếp tục theo đuổi các lợi ích kinh doanh khác. Giờ đây, tập đoàn được gọi là Nasdaq Inc.

Kể từ năm 2016, Nasdaq đã trở thành một công ty đại chúng và là một thực thể riêng biệt với NASD. Ngày nay, tập đoàn điều hành một danh mục đầu tư, công nghệ và các tài sản tài chính khác. Trong số các sản phẩm của nó có Chỉ số Nasdaq E-Mini, là phiên bản nhỏ hơn của Chỉ số tổng hợp Nasdaq. Một lựa chọn khác là Quỹ chỉ số tổng hợp Fidelity Nasdaq. Với quỹ này, bạn có thể đầu tư vào toàn bộ Nasdaq Composite.

Nasdaq cũng là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên ra mắt trang web. Kể từ đó, công ty đã thực hiện nhiều bước để nâng cao dịch vụ của mình. Nó hiện sử dụng các giải pháp điện toán đám mây để lưu trữ hồ sơ của mình. Ngoài ra còn có giờ trước và sau giờ thị trường. Trong những giờ này, công ty cho phép các nhà giao dịch bán và mua chứng khoán thông qua các thành viên môi giới-đại lý của mình.

Trước năm 2004, hầu hết các giao dịch chính của NASDAQ diễn ra trong hệ thống OTC. Sàn giao dịch cung cấp cho các đại lý một giải pháp thu thập thông tin tự động, nhưng không thực sự thực hiện các giao dịch. Cho đến gần đây, đã có một Hệ thống khớp lệnh nhỏ (SOES) cho phép thanh toán bù trừ các giao dịch có khối lượng thấp. Tuy nhiên, ngày nay, các DNNN đã bị loại bỏ dần và một thị trường hiệu quả hơn đã được tạo ra.