Tiền tệ thị trường mới nổi phải đối mặt với dòng vốn FDI trong thế giới hậu Covid

Các nhà đầu tư có thể gặp khó khăn khi điều hướng thị trường Ngoại hối (Forex) sau khi đưa ra các quy định và chính sách hạn chế hiệu quả việc Nhà đầu tư tiếp cận Thị trường mới nổi (EM) và có khả năng dẫn đến Doanh số Tài sản đáng kể trong tương lai. Các nhà đầu tư đã quen thuộc với loại biến động rõ ràng trong Thị trường EM từ khá lâu rồi. Khi tương lai có nhiều rủi ro hơn cho thị trường EM và EME, các nhà đầu tư ngày càng coi đầu tư vào các thị trường này là một đề xuất rủi ro.

Mặc dù EME thị trường có rủi ro riêng của họ, ngay cả khi thị trường trong các thị trường này không được kiểm soát, những nguy hiểm cố hữu có thể lớn hơn nhiều trong một môi trường không được kiểm soát. Các nhà đầu tư cần hiểu rằng có một số phương pháp nhất định có lợi để giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến Giao dịch EM.

Đầu tiên, các nhà đầu tư cần hiểu rằng không có gì lạ khi những người tham gia thị trường tham gia vào các hoạt động khiến họ trở nên hấp dẫn hơn đối với những kẻ lừa đảo. Do đó, điều quan trọng là nhà đầu tư phải xem xét cẩn thận những khoản tiền của mình đang được sử dụng để làm gì.

Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là hiểu rằng sự tăng giá hàng hóa có liên quan đến một số phát triển mới nhất trên thị trường Ngoại hối. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kiếm tiền trên các thị trường liên quan đến năng lượng, khoáng sản và các mặt hàng khác sẽ gặp phải những thách thức lớn hơn.

Chiến lược tốt nhất cho các nhà đầu tư, những người đang muốn tham gia vào thị trường EME và thị trường mới nổi, là đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Để làm được điều này, các nhà đầu tư sẽ cần chọn thị trường mới nổi và thị trường EME có cả doanh thu thấp và biến động giá thấp.

Các nhà đầu tư cũng cần hiểu rằng những người tham gia thị trường, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế lớn hơn của sự không chắc chắn tăng cao. Do đó, kết quả có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư là họ sẽ bị buộc phải bán tài sản có thanh khoản đáng kể (nghĩa là, tài sản lưu động).

Thị trường mới nổi, thường được đặc trưng bởi chi phí giao dịch thấp hơn và khối lượng giao dịch cao hơn, tiếp xúc nhiều hơn với loại biến động liên quan đến thị trường ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Nếu bạn là một nhà đầu tư, nó không chỉ là về tiền – đó là về số tiền bạn không thể chạm vào!

Quy định ngoại hối mới ở thị trường châu Âu và châu Á Thái Bình Dương đã tạo ra sự không chắc chắn khiến cho những người tham gia thị trường khó đưa ra quyết định về các vị thế đầu cơ. Sự không chắc chắn này là kết quả của thực tế là mức độ thay đổi cơ bản trong thị trường lớn hơn ở một số thị trường này so với các thị trường khác.

Giống như sự không chắc chắn là một đặc điểm chung của các thị trường nơi có sự thay đổi cơ bản ít hơn đáng kể, sự không chắc chắn gia tăng này là một lý do chính tại sao một số thị trường này biến động hơn các thị trường khác. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tiếp xúc gia tăng với các thị trường này sẽ có cơ hội thua lỗ lớn hơn khi các thị trường này di chuyển.

Tiền tệ là một tài sản mà các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ. Thật không may, cũng có thể các nhà đầu tư sẽ không thể làm như vậy trong môi trường hiện tại.

Trước thực tế rằng việc rút ngắn một vị trí trên thị trường ngoại hối sẽ dễ dàng hơn, các nhà đầu tư cần đảm bảo rằng họ hiểu được ý nghĩa của các giao dịch này. Cụ thể, khi bạn mua, rút ​​ngắn hoặc đầu cơ vào một loại tiền tệ, bạn sẽ gặp rủi ro khi chuyển tiền thành tiền địa phương.

Do khả năng mất tiền từ thị trường ngoại hối, điều quan trọng là các nhà đầu tư nhận ra rằng giao dịch không đúng lúc có thể dẫn đến thua lỗ lớn. Như vậy, bạn phải hết sức cẩn thận để đánh giá tính thanh khoản của các khoản đầu tư trước khi bạn đưa ra quyết định đầu tư.