Triển vọng giá GBP / USD: Bảng Anh Sterling Eyes BoE Cập nhật trên Tap

Business graph digital concept

Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ cập nhật triển vọng của mình về biểu đồ giá GBP / USD vào thứ Tư. Một thông báo mạnh mẽ có thể sẽ đẩy giá GBP / USD trở lại cao hơn.

Một số nhà phân tích nghĩ rằng một đường cơ sở mới sẽ được công bố và phát hành sau khi Ngân hàng Trung ương Anh công bố các Chỉ số Kinh tế cho tháng Tư. Điều đó rất có thể sẽ khiến giá GBP / USD tăng nhẹ, đặc biệt nếu có một đường cơ sở mới và một phạm vi mới mà trước đây chưa từng thấy trên thị trường.

Nếu BoE xác nhận rằng họ đã thực hiện các bước để thay đổi cách đặt lãi suất và bộ tỷ giá mới có hiệu lực trên thị trường, điều này có thể đẩy giá GBP / USD cao hơn. Nếu BoE thiết lập một đường cơ sở mới và công bố một phạm vi mới cho lãi suất đi vay và một cơ sở mới cho lãi suất chính sách, giá GBP / USD có thể sẽ tăng trở lại. Điều này có thể đưa giá GBP / USD xuống dưới giá mục tiêu mới của BoE.

Diễn biến mới nhất liên quan đến thông báo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) rằng họ đang có kế hoạch mua lại các tài sản tài chính được cho là “bị định giá quá cao” bởi lãi suất chuẩn, được gọi là lãi suất cơ bản. BoE chưa bình luận về việc liệu họ có tuân theo và có một chiến lược tương tự hay không.

Cũng có những lo ngại về việc liệu kế hoạch của ECB có đẩy EUR / GBP xuống thấp hơn hay không. Nếu bản cập nhật mới nhất của BoE về lãi suất có hiệu lực trên thị trường, thì EUR / GBP sẽ tăng. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng đây có thể là một đợt tăng giá ngắn hạn.

Bản cập nhật mới nhất của BoE dự kiến ​​sẽ thông báo việc tăng lãi suất cơ bản và giảm lãi suất cho vay hai điểm phần trăm trong khoảng thời gian ba tháng, là phạm vi mục tiêu hiện tại của các biện pháp lạm phát của BoE. Khi các biện pháp này được áp dụng lần cuối, chúng được thiết kế để làm chậm lại bất kỳ sự tăng trưởng nào trong nền kinh tế và ngăn chặn bất kỳ áp lực lạm phát bổ sung nào được tạo ra.

Các thông báo gần đây của các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu được đưa ra nhằm kích thích nền kinh tế và gia tăng áp lực lạm phát. Chúng được đưa ra trước khi Mỹ và EU chuẩn bị công bố số liệu thất nghiệp cho tháng 4, cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục suy yếu và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn ước tính trước đây.

Điều này có nghĩa là đồng euro đã tăng mạnh so với đô la Mỹ kể từ lần tăng tỷ giá đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, với tỷ giá EUR / USD giảm so với EUR / USD. có nghĩa là EUR / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Hai.

Các thông báo gần đây của các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu được đưa ra như một phần của nỗ lực chung nhằm kích thích hoạt động kinh tế và giảm lạm phát ở khu vực đồng euro. Những thông báo này có thể làm giảm hơn nữa giá trị của đồng euro so với đồng đô la, đặc biệt là trong dài hạn.

Thị trường tiền tệ đã bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị và kinh tế toàn cầu, chẳng hạn như một số cuộc khủng hoảng ngân hàng và cuộc khủng hoảng Hy Lạp, và những yếu tố này được cho là sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động trong tương lai của ngoại hối. Những diễn biến gần đây của các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu có thể khiến đồng euro khó tăng giá hơn so với USD và do đó ảnh hưởng đến triển vọng giá cả. của đồng euro.

Điều quan trọng cần lưu ý là triển vọng EUR / USD dựa trên một số chỉ số khác nhau không nhất thiết phải tương quan với nhau và rất khó để dự báo hướng đi của tiền tệ. Nói chung, tiền tệ càng yếu thì giá trị của EUR càng cao.

Đối với Dự báo của Bảng Anh, giá hiện tại của bảng Anh có thể bị ảnh hưởng bởi thông báo tăng lãi suất lần thứ ba của BoE, dự kiến ​​sẽ gây áp lực tăng giá đối với mặt hàng xuất khẩu chính của Anh, đặc biệt là xuất khẩu sang phần còn lại của thế giới. Tác động của việc tăng giá GBP / USD này có thể được các nhà xuất khẩu trong lĩnh vực sản xuất của Vương quốc Anh cảm nhận được khi họ xem xét tác động của việc gia tăng áp lực lạm phát đối với việc định giá hàng hóa của họ, và liệu nó có dẫn đến hay không giá xuất khẩu thấp hơn.