Triển vọng giá vàng: XAU / USD dự đoán mức cao trong bảy năm – còn nhiều điều phải làm?

Tại sao giá vàng lại cao như vậy? Và tôi có thể lấy vàng ở đâu?

Trong nhiều năm, vàng là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên hành tinh. Đây là một trong số ít tài sản đầu tư mà một chính phủ hoặc quốc gia có chủ quyền nắm giữ rất nhiều. Vàng được giao dịch trên thị trường mở bởi các ngân hàng trung ương. Vàng cũng được quy định chặt chẽ bởi các ngân hàng trung ương của Mỹ và châu Âu.

Các ngân hàng trung ương biết rằng có một nguồn cung vàng hạn chế. Vàng luôn là một nguồn tiền tệ đáng tin cậy cho các quốc gia đã trải qua các đợt siêu lạm phát và các quốc gia khác có tiền tệ ổn định. Điều này là do dân số ngày càng tăng, ngành công nghệ đang phát triển và xã hội già hóa, là tất cả các yếu tố dẫn đến nhu cầu vàng tăng.

Nguồn cung vàng tăng trong nhu cầu giảm không tốt cho giá vàng. Nguồn cung vàng là hữu hạn, và vì vậy các ngân hàng trung ương đang chơi một trò chơi gà tinh tế với khách hàng của họ. Họ cần đảm bảo rằng giá vàng vẫn đủ cao để khuyến khích mọi người khai thác và theo dõi lạm phát có thể xảy ra khi sử dụng tiền giấy.

Có những người không muốn phần còn lại của thế giới nhìn thấy tình trạng thực sự của nền kinh tế và tất cả những gì nó đòi hỏi. Họ nhận thức được rằng một khi mọi người nhận ra rằng đồng tiền họ sử dụng là hoàn toàn vô giá trị, họ sẽ tăng giá và đòi vàng.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương không quá quan tâm đến những gì mọi người nghĩ. Những kim loại quý đó chỉ là một phương tiện để giành quyền kiểm soát việc cung cấp hàng hóa, tiền và dịch vụ, và giữ chúng trong biên giới của chúng.

Giá vàng XAU / USD làm giá vàng như thế nào? Điều quan trọng là phải nhìn vào Triển vọng giá vàng và chuỗi biểu đồ Xu hướng giá vàng để hiểu mức độ suy giảm của nhu cầu vàng. Bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ Outlook Giá vàng ngắn hạn để hiển thị xu hướng là gì và biểu đồ đó so với quá khứ như thế nào để xem có tiến triển gì không.

Khi bạn nhìn vào biểu đồ này, lưu ý rằng trong những năm gần đây, giá vàng XAU / USD đã tăng hơn gấp đôi. Sự gia tăng này là do một số yếu tố, không phải ít nhất là giảm nguồn cung. Trên thực tế, giá trị của vàng đã tăng gần gấp ba kể từ đầu năm 2020.

Điều tương tự cũng xảy ra sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 ở Hoa Kỳ, và Lạm phát lớn bắt đầu. Hoa Kỳ gần như phá sản, và tất cả số tiền có sẵn đã bị rút khỏi nền kinh tế trong vài ngày.

Sự sụp đổ của giá vàng trong thời gian này đã thúc đẩy sự phục hồi của nó, có thể được coi là rối loạn căng thẳng hậu chấn thương đã được chẩn đoán ở hầu hết các nền kinh tế của Thế giới. Bây giờ là lúc để thấy thành công cuối cùng mà công việc khó khăn mà các chính phủ thế giới đã đưa vào để bảo vệ giá trị của đồng tiền của họ so với đồng đô la.

Thương nhân, và những người khác giao dịch, được giáo dục và thông minh hơn so với trước đây. Internet đã mở ra cánh cửa cho một lũ người dùng và thương nhân mới.

Thương nhân không còn phải dựa vào các cửa hàng tin tức hoặc báo chí để giúp họ. Họ có thể xem tin tức trên màn hình máy tính của họ, ngay trước mặt họ. Đó là con đường phía trước, và đó là một điều chúng ta không nên coi là đương nhiên.